QUY TRÌNH SẢN XUẤT NƯỚC UỐNG ĐÓNG BÌNH ĐÓNG CHAI
Để có được những chai nước tinh khiết để uống không chỉ ngon – ngọt mà còn đảm bảo vệ sinh để phục vụ khách hàng, thì quy trình sản xuất nước uống đóng bình đóng chai phải tuân thủ theo những yêu cầu nào? Đó chính là câu hỏi mà nhiều người quan tâm, đặc biệt là các chủ cơ sở sản xuất mới.
Xử lý thô
- Loại bỏ cặn thô hoặc các chất lơ lửng, khử màu, khử mùi.
- Khử phèn sắt, mangan và mùi hôi của H2S, làm mềm nước.
- Lọc thô là công đoạn nhằm mục đích bảo vệ. Gia tăng tuổi thọ cho hệ thống màng RO trong công đoạn chính
Lọc an toàn
- Giữ lại những chất cặn bẩn kích thước nhỏ hoặc các chất kết tủa trong quá trình xử lý thô trước khi vào màng lọc tinh. Giúp tăng tuổi thọ và hoạt động xử lý của màng.
Lọc tinh
- Nước được bơm cao áp qua màng RO, điều chỉnh sao cho nước qua màng ~ 50%. Phần nước tinh khiết được tích trữ trong bồn chứa kín.
- Nhờ tính năng thẩm thấu, màng RO cho phép loại bỏ đến 99,9% muối và chất nhiễm rắn. Loại bỏ hầu như hoàn toàn vi khuẩn.
Diệt khuẩn
- Đèn UV tạo ra những dòng điện từ với độ bức xạ là 2.537 amgstroms giết chết những bào tử, bào nang của vi khuẩn. Để chống nhiễm khuẩn và giúp nước có vị ngọt tự nhiên.
Chiết rót, đóng nắp
- Chiết rót bình 20 lít và chiết rót chai Pet 330ml, 500ml, 1500ml.
- Gồm 3 khâu: súc rửa bình, chiết rót và đóng nắp.
- QT chuẩn bị bình và vỏ nắp: Súc rửa -> Tiệt trùng -> Chuyển qua máy chiết rót và đóng nắp.
Dán nhãn, đóng thùng
- Bộ phận đảm bảo chất lượng kiểm tra lần cuối.
- Sản phẩm đạt chất lượng sẽ được dán nhãn và đóng thùng để ra thành phẩm.
- Đây là bước hoàn thiện thành phẩm.
Bảo quản, lưu kho
- Các thùng thành phẩm được chuyển qua kho trung chuyển. Thực hiên thủ tục lưu kho hoặc đưa đi phân phối thị trường.
- Kết thúc quy trình.
Mọi thông tin tư vấn và phản hồi vui lòng liên hệ.
TRUNG TÂM LỌC NƯỚC MIỀN TRUNG
Trụ sở chính: 52 Hoàng Minh Giám, Hòa Xuân, Cẩm Lệ, Tp Đà Nẵng
Chi nhánh: Tổ 11, Quý Phước, Bình Quý, Thăng Bình, Quảng Nam
HOTLINE: 0905-236-106 (zalo/call)
Website: www.locnuocmientrung.vn